Cách sửa chữa cửa cuốn nhanh chóng

      Không có bình luận ở Cách sửa chữa cửa cuốn nhanh chóng

Cách sửa chữa cửa cuốn – Trong quá trình sử dụng, cửa cuốn sẽ phát sinh một số lỗi như kêu khi đóng mở, không đảo chiều, hết pin… bạn có thể kiểm tra và sửa cửa cuốn với những lỗi đơn giản nhưng nếu gặp trường hợp khó hơn thì nên gọi cho những đơn vị sua cua cuon chuyên nghiệp.


Cách sửa chữa cửa cuốn – Một số lỗi cửa cuốn thường gặp và cách khắc phục:

+ Tình trạng: Cửa cuốn bị lỗi điều khiển:

Cách sửa chữa: Cần kiểm tra Pin tay điều khiển, nếu:

– Bấm tay điều khiển thấy đèn trên tay sáng yếu có nghĩa là pin không đủ dung lượng để sử dụng nữa, cần thay pin mới.

– Trong trường hợp Pin vẫn còn, bạn mở nắp của hộp điều khiển tìm nút nhấn có màu đỏ nằm trong hộp, nhấn nút đỏ trong tay điều khiển rồi nhấn các nút trên tay điều khiển để hộp nhận lại tay điều khiển do lâu ngày không sử dụng hộp sẽ xóa mã của tay điều khiển.

Nếu đã thao tác trên nhưng tay điều khiển vẫn không hoạt động có nghĩa hộp nhận của bạn đã hỏng chức năng nhận tín hiệu hoặc hỏng tay cần gọi thợ đến khắc phục.
+ Tình trạng: Cửa cuốn bị bung khỏi ray cuốn

Cách sửa chữa:

– Đối với cửa khe thoáng: Bạn cần mở hộp hành trình (hộp có nặp nhựa hoặc kim loại nằm trên bề mặt motor) nới lỏng vít tròn phía bánh xe đồng của hành trình trên (Là bánh xe phía bên tay trái khi nhìn vào) rồi lấy tay xoay nhẹ bánh xe để bánh xe đồng này di chuyển ra phía giữa của trục hành trình) tiếp đó bạn nhấn cửa đi xuống.

Lưu ý: Khi cho cửa xuống bạn phải để ý lấy tay điều chỉnh thân cửa vào ray tránh mắc kẹt và lấy to vít để đẩy 2 đầu ti đồng bên mép cửa tụt vào trong ray (nếu cửa bạn có đảo chiều tự dừng). Khi cửa đã vào trong ray bạn vẫn cho cửa đi xuống, đôi lúc cửa sẽ rơi 1 quãng nghe tiếng rất to nhưng bạn không phải quan tâm vì đó thân cửa đang bị xổ nên khi cửa bị kéo xuống sẽ kéo những đoạn xổ được khít lại.

Sau khi cửa xuống hết bạn nhấn cửa lên trở lại cho đến khi cửa cách mép tường trên khoảng 50cm thì bạn nhấn dừng cửa, điều chỉnh lại bánh xe đồng (Công tắc hành trình bạn vừa điều chỉnh về đúng vị trí để ngắt cửa tại điểm trên theo ý bạn)

+ Tình trạng: Cửa tự dừng khi gặp chướng ngại vật, cửa không tự đảo chiều.

Cách sửa chữa:

Lấy 2 đầu dây đảo chiều từ hộp điều khiển (2 đầu dây nối với ray) chập vào nhau khi cửa đang đi xuống. Nếu cửa tự dừng và đảo chiều ngay khi chập 2 dây vào nhau có nghĩa là hệ thống đảo chiều ở thanh đáy cửa lỗi. Bạn cần tháo thanh đáy ra kiểm tra 2 công tắc và đầu ty đồng có gẫy hỏng không và thay thế.

Chú ý: Trong trường hợp chập 2 dây vào vẫn không đảo chiều, hộp điều khiển của bạn đã hỏng đảo chiều cần sửa chữa hoặc thay thế.

+ Tình trạng: cửa cuốn bị kêu đều khi lên hoặc xuống

Hiện tượng: do nan cửa bị dão nhiều dẫn đến tình trạng thừa nan cửa. Khi nan cửa thừa sẽ gây ra tình trạng các nan trên cùng không căng và làm cửa bị lệch nan.

Cách sửa chữa cửa cuốn : Cần bỏ bớt nan cửa cuốn sao cho khi cửa xuống hến nan cửa chỉ chùm lên đến đỉnh lô cuốn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *