Những điều cần biết khi sửa bình lưu điện cửa cuốn

         Những điều cần biết khi sửa bình lưu điện cửa cuốn 

Bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị lưu trữ điện năng dùng khi cửa cuốn bị mất điện. Nếu như bộ lưu điện cửa cuốn bị hỏng,Những điều cần biết khi sửa bình lưu điện cửa cuốn  bạn cần chú ý những điều sau để việc sửa chữa bộ lưu điện dễ dàng hơn.

Những điều cần biết khi sửa bình lưu điện cửa cuốn

Những điều cần biết khi sửa bình lưu điện cửa cuốn

Ngày nay, cửa cuốn đã dần thay thế cho những bộ cửa sếp, cửa sắt kéo nặng nề phải dùng sức người để đóng, mở cửa ra vào.Những điều cần biết khi sửa bình lưu điện cửa cuốn  Cửa cuốn không những tiện dụng mà còn mang lại tính thẩm mĩ cho ngôi nhà, tuy nhiên,Những điều cần biết khi sửa bình lưu điện cửa cuốn  bạn cần phải biết sử dụng cửa cuốn đúng cách và lắp đặt thêm những phụ kiện cửa cuốn để đảm bảo “tối ưng”’ được tất cả những tính năng hoàn hảo của cửa cuốn, trong đó có việc lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn.

  1. Quy trình lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn đúng tiêu chuẩn kĩ thuật:

– Vị trí đặt bộ lưu điện cửa cuốn (UPS) phải thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp , hạn chế chỗ đông người qua lại có thể gây xê dịch, đỗ vỡ làm hỏng thiết bị.

– Tránh lắp đặt bộ lưu điện ở nơi có nhiệt độ và độ ẩm quá cao, không có nhiều bụi bẩn và hóa chất

– Tuyệt đối không để vật dụng giấy trờ trên USP và các đồ vật khác làm che khuất bộ lưu điện khiến nhiệt độ bên trong thiết bị không tỏa ra được, có khả năng gây hư hỏng hoặc cháy nổ…

  1. Tăt bộ lưu điện cửa cuốn như thế nào?

– Khi nguồn điện trong nhà hoạt động ổn định, không bị ngắt điện, bạn nên tắt UPS để tránh tiêu hao điện năng không cần thiết.

– Vào cuối ngày, nên tắt UPS và rút ra khỏi nguồn điện, vừa an toàn cho lưu điện, lại đảm bảo tuổi thọ của cửa cuốn.

  1. Quy trình Xả & nạp Ắc quy cho bộ lưu điện cửa cuốn

– Ở môi trường có điều hòa nhiệt độ (200C – 250C), khoảng 6 tháng/lần bạn nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần.

– Hoặc ở những nơi không có điều hòa nhiệt độ (> 300C ), khoảng 3 tháng nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần để UPS tự xả cho đến khi còn khoảng 50% dung lượng ắc quy.

Quy trình xả ắc quy được thực hiện bằng cách rút ổ cắm điện của UPS ra khỏi điện lưới. Sau đó cắm điện trở lại cho UPS sạc lại với thời gian sạc lại ít nhất 8 giờ.

  1. Bảo vệ “sức khỏe” cho ắc quy

Khi điện lưới bị mất, không nên để UPS xả Ắc quy quá sâu (xả cạn kiệt Ắc quy), đặc biệt đối với tải quá nhỏ (<15% cong suất của UPS). Việc ắc quy xả quá sâu sẽ là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng ắc quy, đây là tỉ lệ hư hỏng đứng thứ 2 sau ảnh hưởng của nhiệt độ.

Nếu UPS lưu kho hoặc không sử dụng 3 tháng trở lên, thì phải cắm điện lưới cho UPS hoạt động để tự sạc với thời gian sạc lại ít nhất 8giờ (nên liên lạc với nhân viên kỹ thuật để được hướng dẫn cụ thể).

  1. Sử dụng Tải đúng công suất

– Sử dụng đúng loại tải và đúng với công suất an toàn của lưu điện cửa cuốn

– Tốt nhất nên sử dụng tải ≤70% công suất của UPS

– Thiết bị tải chỉ được khởi động sau khi UPS đã hoạt động ổn định

Việc sử dụng đúng tải, đúng công suất không chỉ làm nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện mà còn đảm bảo toàn bộ hệ thống cửa                                    hoạt động ổn định.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *